Tổng hợp

6 điều tuyệt vời bố nên làm cho con gái nhiều hơn

Bố – người yêu thương con nhưng khoảng thời gian dành cho con đôi khi là rất ít. Lúc có thời gian lại không biết nên thể hiện tình cảm với con ra sao??? Đây là 6 điều tuyệt vời mà mọi ông bố đều có thể làm cho con gái mình mỗi ngày.

1. Nói rằng bạn yêu con thường xuyên hơn
Công chúa của bạn cần được biết những biểu hiện thực sự của tình yêu. Nếu không, có thể chúng sẽ lớn lên và hiểu sai lệch ý nghĩa hai từ này. Là một người cha có thể bạn thấy một chút bối rối khi thể hiện cảm xúc cá nhân. Nếu con đã đang ở tuổi mới lớn thì dường như càng khó khăn hơn. Vài lần đầu sẽ đôi chút ngượng ngùng, nhưng hãy nhớ rằng các con cần được lắng nghe điều đó đầu tiên từ bạn chứ không phải ai khác.

3. Khiêu vũ với con
Nếu bạn không biết khiêu vũ, hãy coi đây như một thử thách nho nhỏ. Đó là cơ hội giúp bạn thêm gắn kết với con. Việc bạn sẵn sàng làm vì con, dù không giỏi, sẽ giúp con biết trân trọng giá trị của bản thân hơn đặc biệt là trong các mối quan hệ xã hội sau này. Khiêu vũ với con vào dịp đặc biệt nào đó sẽ là một trong những kỷ niệm đẹp nhất trong ký ức của cả hai.

4. Hẹn hò với con
Bạn muốn con kết hôn với một chàng trai như thế nào? Dù bạn có tin hay không, thì cách bạn đối xử với mẹ của con, mẹ của bạn và những người phụ nữ khác sẽ trở thành kỳ vọng và tiêu chuẩn của con với bạn trai hoặc bạn đời của chúng sau này. Hãy để con học cách nhận biết một người đàn ông tốt từ chính bạn chứ không phải từ phim ảnh hay ngoài xã hội. Vì thế khi cùng hẹn hò với con, hãy biến nó thành một dịp đặc biệt: tặng con một món đồ mới, mở cửa cho con, cư xử nhẹ nhàng và lịch sự. Hãy giả định như bạn đang sắp xếp một buổi hẹn thực sự mà con bạn sẽ muốn khi con bé đến tuổi trưởng thành vậy.

5. Lắng nghe con nhiều hơn
Có thể con sẽ có những ngày tồi tệ:ai đó làm con bé buồn lòng, kết quả học tập không như mong đợi, cãi nhau với bạn bè…. Khi đó bạn nên lắng nghe, cả những điều con nói ra và những điều chúng giữ trong lòng, mà không đánh giá, không phê phán, không thể hiện sự thất vọng. Đôi khi, điều các con thực sự cần không phải là một ‘ông bụt’ mà chỉ là một bờ vai để dựa vào và một trái tim biết thấu hiểu.

6. Nói rằng con thật xinh đẹp
Bạn cảm thấy một chút bối rối và chưa từng làm điều này trước đây. Đã đến lúc thay đổi, con bạn xứng đáng nhận được điều đó. Hãy nói rằng con thật xinh đẹp khi mặc chiếc váy mẹ mới mua, khi bạn đưa con đi học và buổi sáng… Chắc chắn nó sẽ giúp các bé gái tự tin và trân trọng bản thân mình hơn. Các ông bố thân mến, trong mắt con gái bố chính là người hùng, là người bảo vệ, là người dạy con biết ước mơ và nỗ lực. Người hùng của con, bạn nên hành động ngay thôi.

OTS – Đào Phượng
Sinh trắc vân tay

Post Comment

Exit Popup for Wordpress