Tổng hợp

8 sự thật thú vị về chủng vân tay Radial Loop

Radial Loop (RL) là một chủng vân tay vô cùng hiếm gặp, được miêu tả như mái tóc con gái gạt sang một bên (về phía ngón cái). Những người mang chủng vân tay RL thường sở hữu những đặc tính của một nhà lãnh đạo như: khả năng sang tạo, tư duy độc đoán, có thiên hướng về nghệ thuật, rất cá tính và thường có xu hướng quan tâm tới con người, sự vật, sự việc lạ thường, ngược lại với đám đông. Dưới đây là 10 điểm thú vị về chủng vân tay này.

FACT 1: Đây là một trong những chủng vân tay hiếm gặp nhất
Thống kê cho thấy, những người sở hữu Radial Loop chỉ chiếm khoảng 3-5% dân số thế giới, ít hơn rất nhiều lần so với các chủng vân tay còn lại (UL chiếm khoảng 60%, Whorls chiếm khoảng 30% và khoảng 5% thuộc về chủng Arches).

FACT 2: Chủng RL thường xuyên xuất hiện ở ngòn tay trỏ
Trong tất cả những người có chủng vân tay RL từng làm sinh trắc tại Đông Nam Á thì có tới 80% là RL xuất hiện ở ngón trỏ và chỉ có 20% là RL xuất hiện tại các ngón còn lại.

FACT 3: Được tạo nên từ các đệm ngón tay lệch về phía ngón út
Trong khoảng tháng thai thứ 3 (hay tuần từ 13 đến 17), thai nhi xuất hiện các sắc tố khiến cho làn da mất đi sự trong suốt và lúc này vân tay được hình thành trên các đệm ngón tay. Đệm ngón tay nào có xu hướng lệch về hướng ngón út lúc phát triển hoàn thiện sẽ hình thành chủng Radial có vân chảy ngược lại về phía ngón cái.

FACT 4: Chủng Radial xuất hiện một cách ngẫu nhiên, không đồng đều trên thế giới
Các thống kê vân tay của các nước trên thế giới chỉ ra rằng, chủng RL xuất hiện một cách không đồng đều, chủ yếu tập trung tại khu vực Châu Âu (chủ yêu là Tây Bắc Âu) với khoảng 5% và chỉ có tới 2,1% tại khu vực Đông Nam Á.

FACT 5: Chủng RL xuất hiện thường xuyên hơn ở nam giới
Các thông kê cũng chỉ ra rằng cùng với chủng Whorls, chủng RL xuất hiện chủ yếu ở nam giới trong khi chủng Arches và chủng Ulnar Loops thường thấy ở nữ giới nhiều hơn.

FACT 6: Xu hướng tính cách
Theo một nghiên cứu tại Hà Lan, những người mang vân tay Radial thường có xu hướng hướng ngoại và trong tổng số 66 người hướng ngoại có 59 người có Radial ở ngòn trỏ và chỉ có 1 người có Radial ở ngón giữa. Và trong tổng số 44 người hướng nội chỉ có 2 người là có vân tay Radial nhưng lại nằm ở ngón nhẫn và ngón út.
Mặt khác, trong số những người tham gia nghiên cứu, số người hướng ngoại có vân tay Radial ở cả hai ngón trỏ gấp đôi số người hướng nội.
Bên cạnh đó, những người có Radial thì chỉ số nhạy cảm cao hơn rất nhiều so với những người không có vân tay Radial.

FACT 7: Vân tay Radial thường đi chung với Arches hơn là Whorls
Bên cạnh vị trí xuất hiện chủ yếu của Radial và Arches đều ở ngón trỏ ra thì số liệu thống kê toàn cầu về dân số và rối loạn gen đã chỉ ra những bằng chứng thép về mối liên kết chặt chẽ giữa vân tay Radial và vây tay Arches.

FACT 8: Nhiều người nổi tiếng sở hũu vân tay Radial Loop
Thực tế Radial được coi là chủng thiên tài, nhiều tiềm năng tiềm ẩn và thường xuất hiện ở những nhân vật kiệt xuất của nhân loại. Một số ví dụ như:

Nhà hoạt động nhân quyền Malcolm X

    • Tay phải: Radial – AS – AT – UL – UL
    • Tay trái: AS – Radial (WD) – UL – UL – UL

Ca sĩ, nhạc sĩ John Lennon (Nhóm The Beatles)

  • Tay phải: UL – Radial – W – W – UL
  • Tay trái: UL – W- W – W- UL

Post Comment